CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED PHÙ HỢP NGOÀI TRỜI

lap dat man hinh led ngoai troi trung tam thuong mai
CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED PHÙ HỢP NGOÀI TRỜI 5

Lựa chọn màn hình LED ngoài trời sao cho phù hợp là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Tại vì, ngoài thị trường có rất nhiều loại màn hình LED khác nhau về kích thước, giá cả, độ bền và mục đích sử dụng cho từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn hiểu rõ về mục đích, nhu cầu sử dụng thì sẽ dễ dàng lựa chọn màn hình LED phù hợp với nhu cầu của mình, giúp gia tăng tiện ích cho ngôi nhà, tiết kiệm chi phí.

NHỮNG LOẠI MÀN HÌNH LED CÓ TẠI THỊ TRƯỜNG ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO?

Phân loại theo ứng dụng:

+ Màn hình LED trong nhà: Khả năng chống nước thấp, dễ dàng tháo gỡ và di chuyển, được sử dụng trong không gian kín (trung tâm thương mại, khu giải trí, bến xe, ga tàu,…), ánh sáng vừa đủ, hình ảnh sắc nét, dễ nhìn không chói mắt.

206217
CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED PHÙ HỢP NGOÀI TRỜI 6

+ Màn hình LED ngoài trời: Khả năng chống thấm nước tốt, dễ dàng tháo gỡ và di chuyển, màn hình được lắp đặt ở không gian mở (ngoài trời), độ sáng cao có thể nhìn thấy rõ hình ảnh sắc nét khi có ánh sáng tác động.

rgb creative idea billoard seoul korea led screen display building cover
CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED PHÙ HỢP NGOÀI TRỜI 7

Phân loại theo màu sắc:

+ Màn hình LED đơn sắc: Màn hình chỉ sử dụng 1 điốt đơn sắc, màu đỏ sẽ được sử dụng nhiều hơn. Trong vài trường hợp đặc biệt thì sẽ sử dụng màu vàng và xanh.

+ Màn hình LED 3 màu: Bao gồm 3 bóng LED với 2 màu: đỏ và xanh lá, khả năng hiển thị 65.000 màu.

+ Màn hình LED fullcolor: Có bóng LED màu đỏ, xanh lá, xanh da trời, trắng và có thể hiển thị màu lên đến 16,7 nghìn màu, đặc biệt loại cao cấp có thể lên đến 218 tỉ màu.

Phân loại theo điều khiển:

+ Màn hình LED đồng bộ: Khả năng làm việc của màn hình LED giống với màn hình máy tính, có thể update ảnh với tốc độ ít nhất 30 field/s.

+ Màn hình LED không đồng bộ: Chức năng chạy tự động và bộ nhớ cao. Các chức năng này giúp cho người dùng có thể dễ dàng edit nội dung và ảnh với máy tính và trình chiếu offline trên màn hình LED thông qua cổng kết nối hoặc mạng.

Phân loại theo “P” (Pixel: điểm ảnh):  

Bao gồm màn hình LED P2,P3,P4,…tương ứng khoảng cách giữa các điểm ảnh là 2mm,3mm,4mm,… sẽ được sử dụng trong các không gian khác nhau.

10. Biz Brand showcase 02
CÁCH LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED PHÙ HỢP NGOÀI TRỜI 8

NÊN LỰA CHỌN MÀN HÌNH LED NÀO PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG?

Căn cứ vào những bước phân loại trên, bạn có thể định hướng được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụnbg của mình sao cho phù hợp nhất:

+ Mục đích sử dụng trong nhà, không gian kín: Có thể sử dụng màn hình LED P2,P3,P4,…

+ Mục đích sử dụng ngoài trời, không gian mở: Có thể sử dụng màn hình LED lớn hơn như P8,P10,P16,… nếu bạn có đủ ngân sách thì có thể lựa chọn thêm màn hình LED đơn sắc hoặc fullcolor tùy theo mục đích sử dụng.

Hiện nay, ngoài thị trường màn hình LED có mặt ở khắp nơi như trung tâm thương mại, sân bay, karaoke, nhà hàng, khách sạn, các liveshow lớn nhỏ, từ những biển quảng cáo ngoài trời đến bên trong siêu thị,… với những mục đích thương mại khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN